Retro Bar & Café คาเฟ่บรรยากาศสุดชิค หลากหลายด้วยอาหารและเครื่องดื่มนานาชนิด (แก้ไข, สถิติ)

          มาย้อนยุคกับคาเฟ่สไตล์เรโทรกันหน่อนดีกว่า กับคาเฟ่ที่มีชื่อว่า เรโทร บาร์ แอนด์ คาเฟ่ ซึ่งความเก๋ ความคูล ของคาเฟ่แห่งนี้ก็อยู่ที่การตกแต่งร้านเป็นสไตล์ยุค 70-90 ที่หลายๆ คนคงคุ้นเคยกันดี

Advertisement

          ร้าน เรโทร บาร์ แอนด์ คาเฟ่ ตั้งอยู่บริเวณชั้นล่างของอาคารเดอะ พอร์ทอล ไลฟ์สไตร์คอมเพล็กซ์ (อิมแพ็ค เมืองทองธานี) ภายในร้านจะสัมผัสได้ถึงยุค 70-90 มีการนำกล่องใส่ตลับเทปมาตกแต่งภายในร้านเต็มไปหมดเลยล่ะค่ะ ใครที่มาต้องไม่พลาดมาถ่ายรูปสวยๆ อัพลงโซเชียลที่มุมนี้เลย

          นอกจากจะตกแต่งได้อย่างเก๋ไก๋แล้ว สำหรับ เรโทร บาร์ แอนด์ คาเฟ่ เค้ามีเครื่องดื่นให้เลือกดื่มแบบหลากหลายมากกก (ก.ไก้ล้านตัว) เพราะเค้ามีทั้งเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์และเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ รวมถึงอาหารและของหวานอีกมากมายหลายอย่าง เรียกได้ว่าที่นี่มีครบ เหมาะกับการมานั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศชิลๆ มาก 

Advertisement

           ซึ่งเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาทาง เรโทร บาร์ แอนด์ คาเฟ่ ก็ได้จัดกิจกรรมเวิร์คช็อปทำเครื่องดื่มสีหวานๆ เพื่อต้องรับวันวาเลนไทน์ พลอยมึนก็ได้ลงมือลองทำเครื่องดื่มกับเค้าด้วยน้า >< โดยเมนูเครื่องดื่มทั้ง 2 อย่างมีชื่อว่า Pink Latte และ Pink Valentine 

ผู้ที่จะมาสอนเราทำเครื่องดื่มค่า

Pink Latte เป็นการนำกาแฟ Espresso มาผสมกับนมและ Sala Syrup สีออกมาสวยมากบอกเลยยย

Advertisement

จะยากนิดนึงตอนเทที่ต้องให้น้ำแยกกันเป็นชั้นๆ แบบนี้

จบท้ายด้วยการตักฟองนมนุ่มๆ เข้าไป

Advertisement

ทั้งสวยทั้งรสชาติดีนะจ๊ะ

          ส่วนของ Pink Valentine จะเป็นค็อกเทลที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เป็นค็อกเทลสีหว๊านหวานแถมรสชาติก็อร่อยเลยล่ะค่ะ ไม่ขมเลย ซึ่ง Pink Valentine มีให้ลิ้มรสภายในเดือนกุมภาพัพธ์นี้เท่านั้นนะจ๊ะ

Advertisement

ทำเอง อร่อยเองคนเดียวไปเลยจ้า ฮ่าๆๆ

Pink Valentine ชมพู๊ ชมพู ><

Advertisement

          นอกจากเมนู Pink Latte และ Pink Valentine ที่มีเฉพาะในเดือนกุมภาพันธ์แล้ว ที่นี่ยังมีเครื่องดื่มอื่นๆ ให้เลือกดื่มกันอีกเพียบทั้ง กาแฟ เครื่องดื่มหวานๆ เย็นๆ รวมถึงค็อกเทลหลากหลายรส ไวน์ และเบียร์อีกหลายยี่ห้อเลยล่ะค่ะ เริ่ดเวอร์ มานั่งสวยๆ จิบไวน์ซักแก้วก็ได้นะคะ อิอิ

          ส่วนของของหวานที่ทางร้านอยากแนะนำก็จะมี มัฟฟิน วาฟเฟิล แพนเค้ก โทสต์ และไอศกรีมซัลเดย์ ฝั่งอาหารก็จะมี พาสต้า สลัด เบอร์เกอร์ ซุป แซนวิช เรียกได้ว่า เรโทร บาร์ แอนด์ คาเฟ่ เป็นอีกหนึ่งร้านน่านั่งในเมืองทองธานีเลยเลยล่ะค่ะ เพราะมีให้เลือกทานครบจริงๆ แถมยังได้ทั้งบรรยาการคาเฟ่และบาร์นั่งดื่มชิลๆ พลาดไม่ได้ละน้า

ร้าน เรโทร บาร์ แอนด์ คาเฟ่ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 - 24.00 น.

Fcaebook : Retro Bar and Cafe

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ