Loving Hut ร้านอาหารมังสวิรัติสุดแจ่ม รสชาติสุดแจ๋ว แห่งย่านพระราม 3 (แก้ไข, สถิติ)

          ร้าน Loving Hut อาหารมังสวิรัติ รสชาติเด็ดดวง ย่านพระราม 3 ที่ขอแนะนำให้คุณไปลอง แล้วจะไม่ผิดหวัง

Advertisement

            ส่วนตัวผมเคยไปกินร้านอาหารเจอยู่ร้านหนึ่ง คือ ร้านเจฉางโซ่ว ท่าข้าม พระราม 2 วันนี้นึกยังไงไม่รู้เลยอยากลองร้านอื่นดูบ้าง หาไปหามาก็ไปจ๊ะเอ๋ ร้าน Loving Hut ซึ่งเป็นอาหารเจ อาหารมังสวิรัติที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก ประวัติเป็นมาอย่างไร ลองหาอ่านได้ตามเว็บเลยครับ

            เท่าที่ผมลองหาจากเว็บร้าน lovinghutthailand.com มีด้วยกัน 6 สาขาในประเทศไทย ปากเกร็ด, รามอินทรา 51, พระพุทธบาท สระบุรี, ปากช่อง นครราชสีมา, พระราม 3 และ บางนา-ตราด 32 ซึ่งดูแล้วสาขาที่ผมจะไปสะดวกที่สุดเป็นสาขาพระราม 3 ตามผมมาชิมกันเลยครับ

           สำหรับ เลิฟวิ่ง ฮัท สาขาพระราม 3 ตั้งอยู่ใกล้กับ BRT สะพานพระราม 9 อยู่ฝั่งที่มุ่งหน้าไปแยกเจริญราษฎร์ เลย BRT พระราม 9 มาประมาณ 400 เมตร ก็จะเจอร้าน Loving Hut แล้วคร้าบบ ป้ายหน้าร้านใหญ่ยักษ์ชัดเจน ไม่ต้องกลัวว่าจะมองไม่เห็นเลย สังเกตได้ง่ายพอสมควร

อย่างที่เกริ่นไปตอนแรกนะครับ ร้านนี้ขายอาหารเจ อาหารมังสวิรัติอย่างเดียวเลย แต่ชื่อเมนูเหมือนกับของชอ (อาหารที่ไม่ใช่อาหารเจ) เลยหน่ะป้ายหน้าร้านการันตีความอร่อยจากคุณหรีดด้วยนะเออว์

แปะธงเจและมีรูปอาหารโชว์เรียงรายหน้าร้าน ร้านเปิดตั้งแต่ 11:00 - 22:00 น. ทุกวันไม่มีวันหยุด

Advertisement

Loving Hut เป็นร้านที่เรียบง่ายไม่ได้ตกแต่งอะไรมากนัก โต๊ะนั่งมีทั้งแบบโต๊ะกลมครอบครัวใหญ่ และโต๊ะสำหรับ 2-6 คนก็มีเหมือนกันนะ

มีโซฟาด้วย นั่งสบาย ๆ บนโต๊ะจัดจาน ช้อน ส้อม ไว้เรียบร้อย

            เมนูอาหารที่นี่หลากหลายมากๆๆ เยอะจริงๆๆ มีทุกประเภท รวมถึงมีอาหารญี่ปุ่นที่เป็นมังสวิรัติด้วยล่ะ ผมสั่ง น้ำ น้ำมะม่วงปั่น (85 บาท) มาแล้ว รสชาติเข้มข้น มะม่วงมาเต็ม ดื่มแล้วสดชื่น มีวุ้นมะพร้าวให้ให้เคี้ยวกันหนึบ ๆ ด้วย

Advertisement

           ผัดเผ็ดหมูป่า (140 บาท) ชื่อเหมือนอาหารชอ (อาหารที่ไม่ใช่อาหารเจ) ทุกอย่างเลยจริงๆ ส่วนที่คล้ายหมูนั้นเป็นบุกและโปรตีนผสมกัน หอมมันพริกแกง ส่วนตัวผมชอบมากๆ รสไม่เผ็ดเท่าไหร่ แต่มันกลมกล่อมกำลังดีเลยล่ะ ตัวโปรตีนและบุกนี่นิ่มๆ กินง่ายกว่าหมูป่าของแท้เยอะ ฮาๆๆ

           ยำปลาดุกฟู (120 บาท) จานนี้ชอบส่วนตัวเป็นพิเศษเลยสั่งมาลองดูสิว่ารสชาติแบบมังสวิรัติจะเป็นอย่างไร เสิร์ฟพร้อมน้ำยำมะม่วง และก่อนที่พนักงานจะไปส่งออเดอร์ก็จะถามว่า “ทานกระเทียมกับหอมได้ไหมคะ?” เพราะถ้าทานเจจริง ๆ จะไม่ทานผักที่มีกลิ่นฉุนพวกนี้กันครับ อาหารทุกอย่าง ทุกชนิดของที่นี่ทำจากโปรตีนหมดเลย อย่างปลาดุกฟูจานนี้ก็เช่นกัน โรยหน้าด้วยมะม่วง ถั่วลิสง

           จานสุดท้าย ปลาราดพริก (129 บาท) เป็นปลาโปรตีนชิ้นใหญ่ราดด้วยซอสและพริกซอยบาง ๆ มีขิง แครอท พริก มะกรูด ข่าซอย ฯลฯ ด้านนอกของปลาราดพริกกรอบนิด ๆ เนื้อข้างในก็แน่น หนังกรอบเบาเบา ส่วนซอสจะออกมัน ๆ หวานเผ็ด รสชาติกำลังดีเลย

Advertisement

           ที่นี่มีเคาน์เตอร์ขายมังสวิรัติด้วยนะ ตอนที่ผมไปกิน คนไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ แต่ก็มีเข้ามาเรื่อย ๆ บ้างก็สั่งกลับบ้าน บ้างก็นั่งกินในร้าน

รสชาติ 4.5/5 : อาหารรสชาติอร่อยไม่แพ้อาหารชอ บางอย่างกินแล้วอึ้งเหมือนกัน ไม่คิดว่าจะเวิร์คขนาดนี้ แต่เสียอย่างเดียว คือ ถ้าเป็นพวกผัด ๆ จะออกมัน ๆ นิดนึง เมนูมีให้เลือกเยอะมาก ใครที่ทานมังสวิรัติเป็นประจำ มาร้านนี้ไม่มีเบื่อแน่นอน

บรรยากาศ 3/5 : ถ้าร้านตกแต่งสวยกว่านี้ เชื่อว่าจะเรียกคนเข้าร้านได้เยอะขึ้นแน่นอน

ความสะอาด 5/5 : อาหารสะอาด เช่นเดียวกับร้าน

บริการ 5/5 : พนักงานแนะนำอาหารและอธิบายอาหารแต่ละอย่างได้ดี คอยสอดส่องดูแล

ความคุ้มค่า 4.5/5 : ใครอยากลองเปลี่ยนแนวมาทานมังสวิรัติ ร้าน Loving Hut ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน ผมเชื่ออย่างนั้น เมนูมีให้เลือกเยอะมาก และแต่ละอันก็แปลกใหม่ดี โดยเฉพาะอาหารญีปุ่นที่เป็นมังสวิรัติ ไม่น่าเชื่อว่าจะทำออกมาได้ เสียดายวันนี้ไม่ได้ลองชิม ถ้ามีโอกาสวันหลังไม่พลาดอย่างแน่นอน

เลิฟวิ่ง ฮัท (Loving Hut) สาขาพระราม 3

สัญชาติ : ไทยและญี่ปุ่น

ประเภท : อาหารมังสวิรัติ

เวลาเปิดปิด : 11:00 - 22:00 น.

ที่อยู่ : 424 ซอยพระราม 3 ซอย 20 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร 10120

พิกัด Google Maps : https://goo.gl/maps/eNa1V73qqjp

ละติจูด ลองจิจูด : 13.688892,100.5104563

เบอร์โทร : 02-291-5074

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/LovingHutRama3 , https://www.facebook.com/LovingHutRama3/

ติดตามรีวิวร้านอาหารเด็ด ๆ โดนใจ หลากสไตล์ ให้คุณเลือกสรร ได้ที่ เฟซบุ๊ก Quppee >> https://www.facebook.com/Quppee-1595160824140967

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ