Maki Maki Sushi Bar & Bistro ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่น ที่จะทำให้คุณไม่ผิดหวัง !! (แก้ไข, สถิติ)

           ร้านมากิ มากิ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแนวบาร์ แอนด์ บิสโทร แห่งใหม่ ใจกลางทองหล่อ (ซอย5) เกิดขึ้นจากแรงบันดาลใจ และความหลงใหลในอาหารญี่ปุ่นของพาร์ทเนอร์ 3 คน (เชฟซูชิจากชิคาโก้) ที่ต้องการให้มากิ มากิ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น ฟิวชั่น สำหรับผู้ที่มองหาความอร่อยของอาหารญี่ปุ่นสไตล์อเมริกัน มีการนำเข้าด้วยปลาดิบเกรดพรีเมี่ยมสดใหม่ ในบรรยากาศชิลล์แบบลอฟท์ และ Glass House

Advertisement

           มากิ แปลว่าโรล หรือข้าวปั้น เป็นรูปแบบอาหารญี่ปุ่น โดยเชฟ “ยินดี” ซูชิเชฟ ประสบการณ์มากกว่า 10 ปีในร้านอาหารญี่ปุ่นระดับ TOP 5 ของเมืองชิคาโก้ ซึ่งมีความถนัดในการสร้างสรรค์อาหารญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ เป็นการดีไซน์ ส่วนผสมที่ผสมผสานความเป็นตะวันออกและตะวันตกได้อย่างลงตัว และการนำเสนอด้วยศิลปะการวาดลวดลายด้วยซอสต่าง ๆ การจัดวางจานอย่างสวยงามน่ารับประทาน ทำให้เพลิดเพลินกับการรับประทานอาหารเป็นอย่างยิ่ง

          ร้าน มากิ มากิ จึงมีที่มาจากอาหารประเภทข้าวปั้นที่ทางร้านต้องการนำเสนอแก่ลูกค้า ซึ่งในแต่ละเมนู มากิมากิ จะสื่อถึงการผสมผสานวัตถุดิบได้อย่างลงตัว ทำให้การรับประทานอาหารญี่ปุ่นที่ร้าน มากิ มากิ จะได้เพลิดเพลินกับการทานอาหารและศิลปะบนจานอาหารไปในตัว

           นอกจากนี้การตกแต่งร้านของมากิ มากิ ได้แรงบันดาลใจมาจากการผสมรูปแบบการตกแต่งแบบ Loft ที่ทำให้บรรยากาศในร้าน มีความดิบของวัสดุที่ใช้ตกแต่ง แต่ยังคงไว้ซึ่งความสะอาดและความสดชื่นอยู่ ด้วยทัศนียภาพต้นไม้ที่รายล้อมอาณาบริเวณของร้าน ทำให้ได้บรรยากาศมีสไตล์ ..... มากิ มากิ คือที่ ๆ คุณกำลังมองหา

Dragon Fly

Advertisement

           สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกุ้งทอด ย่อมพลาดไม่ได้กับ Dragon Fly Maki ที่มีความกรุบกรอบของกุ้งเทมปุระ กับความหอมหวานมันของครีมชีส อโวคาโด และซอสหวานกลมกล่อมที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี เสิร์ฟพร้อมจานรูปปลาวาฬแสนเก๋ ด้วยเนื้อข้าวที่เนียนนุ่ม ผ่านการปรุงรสได้อย่างลงตัว ทานพร้อมกุ้งทอดเทมปุระ ทำให้เป็นความลงตัวอย่างที่สุด

Crispy Forest

           เป็นเมนู มากิ ที่มาพร้อมหนังปลาแซลมอนทอดกรอบปรุงรส ปลาทูน่าและอโวคาโด้เป็นใส้ของมากิเพิ่มความหวานมันได้อย่างลงตัว โรยหน้าด้วยไข่กุ้ง เพิ่มรสชาติด้วยผักชีหั่นฝอย เมื่อได้ลองชิม รสชาติของหนังปลาแซลมอนทอดกรอบเพิ่มความอร่อยของมากิได้อย่างดี ใส้ที่ห่อด้วยทูน่าและอโวคาโด้ที่สดใหม่ ทำให้ไม่มีความคาวและเป็นเมนูหนึ่งทีขอแนะนำเลยทีเดียว

Beauty and the leaf

          มากิที่สร้างสรรค์เป็นรูปใบไม้ ความสดชื่นจากแซลมอนสด และรสชาติที่นุ่มนวลของหอยเชลล์ ผสมกับความกรุบกรอบของแอสพารากัส กับไข่ปลา เติมรสด้วยความเปรี้ยวเล็ก ๆ จากมะนาวฝานบาง ๆ เป็นส่วนผสมที่สร้างความรู้สึกฟิน และแปลกใหม่ให้กับการทาน มากิได้เป็นอย่างดี

Poseidon on Fire เมนูปิดท้ายเป็นเมนู APPETIZER ของทานร้าน

Advertisement

           โพเซดอน คือเทพเจ้าแห่งท้องทะเล ซึ่งเป็นที่มาของการนำอาหารทะเลชั้นดีคือ หอยเชลล์ เนื้อปู ไข่ปลา กุ้ง ปูอัด มาคลุกเคล้าได้อย่างลงตัวกับซอสเผ็ดที่ผสมขึ้นพิเศษ โดยเสิร์ฟพร้อมกับการเผาไฟ ซึ่งทำให้ซอสและไข่ปลาที่โดนความร้อนแตกตัวเข้ากัน อย่างที่จะทำให้คุณไม่ลืมอาหารจานนี้แน่นอน

Maki Maki Sushi Bar & Bistro

สัญชาติ : ญี่ปุ่น

ประเภทของอาหาร : อาหารญี่ปุ่น ฟิวชั่น

อาหารแนะนำ : Dragon Fly

เวลาเปิด-ปิด : 11.00 - 23.00 น.

ที่ตั้งของร้านอาหาร : โครงการ 88 ซอยทองหล่อ 5 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

พิกัดร้านอาหาร : 13.729949, 100.579190

เบอร์โทร : 02-712-8181

แฟนเพจ : https://www.facebook.com/makimakibkk

ติดตามรีวิวร้านอาหารเด็ด ๆ โดนใจ หลากสไตล์ ให้คุณเลือกสรร ได้ที่ เฟซบุ๊ก Quppee >> https://www.facebook.com/Quppee-1595160824140967

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ