ลิ้มรสหมูยอสุดเด้ง กับร้านกร แหนมเนือง (แก้ไข, สถิติ)

          กร แหนมเนือง ร้านอาหารเวียดนาม ที่ไม่ได้มีดีแค่แหนมเนืองย่านพุทธบูชาร้านนี้เป็นร้านที่เพื่อนเราแนะนำให้ลองไปทานค่ะ และ..ไม่ผิดหวังจริงๆ ร้านเล็ก ๆ แต่ดูโปร่งโล่งสะอาดสอ้านน่านั่ง พนักงานก็ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี เป็นร้านอาหารเวียดนามอีกร้านที่ประทับใจจริง ๆ ค่ะ

Advertisement

เมนูอาหารแนะนำ

ไข่กระทะ เมนูง่าย ๆ ของทางร้านค่ะ ที่สั่งเพราะหิวมากกก เลยอยากได้อะไรมารองท้องก่อน เมนูนี้ก็ปกติธรรมดาทั่วไปค่ะ อร่อยใช้ได้ ราคา 49 บาท

กุ้งพันอ้อย เนื้อกุ้งบดพันอ้อย รสชาติดีทีเดียวค่ะ ทานคู่กับเส้นหมี่ลวกกระเทีมเจียว เข้ากันมากๆค่ะ ราคา 99 บาท

แหนมเนือง มี 2 ขนาดนะคะ เราสั่งชุดเล็กเพราะอยากทานหลาย ๆ อย่าง แหนมเนืองที่นี่ไม้ค่อนข้างใหญ่ค่ะ และรสชาติดีมาก ๆ แถมน้ำจิ้มเราสามารถปรุงเองได้เลย มีถั่ว พริก ไชเท้าให้ผสมเอง ผักที่ให้มาก็สด ไม่เหี่ยว จะเติมผักหรือน้ำจิ้มกี่รอบก็ได้ ชอบมาก ๆ ค่ะ อร่อยกว่าหลาย ๆ ร้านที่เคยทานมานะ แถมราคาก็ไม่แพงด้วย ราคา 140 บาท

Advertisement

กุ้งกระเบื้อง จานนี้เพื่อนร่วมโต๊ะอยากทาน เลยลองสั่งมาดู เป็นกุ้งห่อด้วยแผ่นคล้าย ๆ ปอเปี้ยะทอดกรอบ ๆ อร่อยใช้ได้เลยค่ะ ไส้เยอะ น้ำจิ้มอร่อยไม่หวานจัดเกินไป ราคา 85 บาท

ขนมเบื้องญวน จานนี้ชอบมากเช่นกันค่ะ จานใหญ่มาก ๆ และทอดมาได้กรอบมาก ๆ ทิ้งไว้นาน ๆก็ยังกรอบอยู่ ไส้ก็ให้เยอะมีทั้งหมูสับ กุ้งสับ คุ้มราคา ราคา 100 บาท

Advertisement

หอยเชลล์อบเนยกระเทียมกับขนมปัง จานนี้เราชอบมากกกกกกกกกกกที่สุดในวันนี้แล้วค่ะ หอยเชลล์อบมาได้หอมมาก ๆ ๆ รสชาติดีไม่เค็มจัด ทานกับขนมปังที่ผิวกรอบแต่เนื้อข้างในยังนุ่ม ๆ แทบเอาขนมปังจิ้มกระทะทานเลยอ่ะ ชอบจริง ๆ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!! ราคา 120 บาท

หมูยอหนังลวก ทางร้านแนะนำว่า หมูยอทำเองไม่ผสมแป้งค่ะ เลยต้องลองซะหน่อย และสมราคาคุยจริง ๆ ค่ะ หมูยอหนังเด้ง ๆ กรุบ ๆ ลวกมากำลังดี ได้รสชาติของหมูยอที่เด้งมาก ๆ จานนี้คนที่ไปด้วยชอบมาก ๆ ค่ะ 90 บาท

หมูยอทอด ทางร้านแนะนำว่า หมูยอทำเองไม่ผสมแป้งเช่นกัน อร่อยจริง ๆ ค่ะ คือมันเด้งกว่าที่เคยทานมา แถมชิ้นใหญ่ไม่เล็ก ๆ เหมือนที่เคยเห็นเลยทอดมาร้อน ๆ กำลังดีเลยค่ะ  95 บาท

Advertisement

คะแนน

รสชาติ : 5/5

ราคา : 4/5

ความสะอาด : 4/5

การให้บริการ : 5/5

ภาพรวม : 4.5/5

 ++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

กร แหนมเนือง

ตำแหน่งที่ตั้ง : 133/1 ซอยพุทธบูชา 37 ถนนพุทธบูชา ทุ่งครุ กรุงเทพฯ บางมด

วิธีการเดินทาง : ร้านนี้ตั้งอยู่ในใกล้พุทธบูชา 37 ด้านหน้ามีร้านเครื่องเสียงรถยนต์ และร้านล้างรถค่ะ

GPS : 13.651775, 100.476079

สัญชาติของอาหาร : อาหารเวียดนาม

ประเภทของอาหาร : อาหารไทย-เวียดนาม

เวลาที่เปิดทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30น.-22.00 น. หยุดวันจันทร์

ติดต่อ : คุณเค้ก 089-5322638

เฟซบุ๊ก : https://www.facebook.com/กร-แหนมเนือง

ติดตามรีวิวร้านอาหารเด็ด ๆ โดนใจ หลากสไตล์ ให้คุณเลือกสรร ได้ที่ เฟซบุ๊ก Quppee >> https://www.facebook.com/Quppee-1595160824140967

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ