God's Katsu เจ้าแห่งข้าวห่อไข่แกงกะหรี่ ชีส..ชีส ชีส ชีสส ..ชีสสส (แก้ไข, สถิติ)

          หมีเป็ดเอาใจชีสเลิฟเวอร์ด้วยร้านข้าวแกงกะหรี่ที่สามารถเพิ่มชีสหรือเนื้อทอดต่าง ๆ ได้ตามใจชอบ มีทั้งข้าวหน้าหมูตุ๋น ข้าวหน้าหมูทอด และเมนูเส้น อย่างโซบะ และสปาเก็ตตี้ ให้เลือกด้วย อย่ามัวแต่โม้วววว

          ดูภาพไปเล่าไปดีกว่า ร้านอยู่ในหมู่บ้านสัมมากร รามคำแหง112 เจอศาลพระภูมิ เลี้ยวซ้ายหักศอก เลาะทะเลสาบมาเรื่อย ๆ ก็เจอค่ะ สังเกตุป้ายนี้ไว้

Advertisement

บริเวณหน้าร้าน

ด้านใน ตรงเคาเตอร์บาร์ นั่งได้ประมาณ 4-6 ที่

Advertisement

สลัดผักสดเสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดงาขาว ราคา 75 บาท

          น้ำสลัดงากินอะไรก็อร่อยยย โรยไข่กุ้งมาให้ด้วยกรุบ ๆ กรับ ๆ น้ำสลัดที่นี่รสค่อนข้างจัดเหมือนกัน ราดน้อยก็อร่อยได้ ชิม ๆ ก่อน

          ระหว่างศึกษาเมนู คือเยอะ คืองง ^^' เอ๊ะหรือเพราะเราตะกละอยากกินทุกอย่างเลยไม่รู้จะสั่งยังไงดี นั่งมึนพักใหญ่ เจ้าของร้านใจดีเลคเชอร์ให้ฟังดังนี้ (ถ้าไม่ชอบอ่านยาวๆ ข้ามไปดูรูปเมนูได้เลยนะคะ )

          หมวดเนื้อสัตว์ทอด 4 อย่าง หมูสันในทอด (นุ่มไม่ติดมัน), หมูสันนอกทอด (นุ่มรองลงมา ติดมันเล็กน้อย), ปลาทอด, ไก่ทอด มีเจ้าหอยลายที่ไม่ทอดกับเค้าอย่างเดียว ปกติร้านจะเสิร์ฟหมูสันนอกทอดขนาด 100 กรัม มาให้เป็นมาตรฐาน แต่สามารถเปลี่ยนเป็น สันในไก่ หรือปลาก็ได้ (เฉพาะสันในและปลาเพิ่ม 20 บาท)

          ส่วนคาร์โบไฮเดรต .. เรียกงี้แล้วกันเนอะ มี 3อย่าง คือ ข้าวญี่ปุ่น, สปาเก็ตตี้, โซบะ

          ซอสที่เสริฟเป็นชุด ข้าว+โปรตีน และซุป มี 3 อย่าง คือ ซอสทงคัตสึ (รสหวานเปรี้ยว), ซอสมิโซะ (รสหวานเค็ม), ซอสเดมิกลาส (เปรี้ยว หวาน เค็ม หอมเนย) เรียกรวมชุดนี้ว่า ข้าวหมูทอด (Katsudon) สั่งแล้วเลือกซอสตามชอบ ยังไม่หมด 5555 นอกจากนี้ยังมีทอปปิ้งอีกคือทีเด็ด มอสซาเรล่าชีสแผ่นใหญ่ 30 บาท ยังไม่พอ ไข่ลวก ไข่ต้ม ไข่คน ไข่คนชีส ก็สามารถเพิ่มได้อีก เอ้า! ฟู่วว.. เรื่องงานจริงจังเท่านี้ไหม อาเจ้

          สรุปแล้วอาเจ้เลือก ชุด Demi-Glaze Katsu ราคา 120 บาท หมูสันนอกทอด เสิร์ฟพร้อมซุปมิโซะ ราดซอสเดมิกลาส

Advertisement

          หมูสันนอกก็นุ่มเหมือนกันนะ ไม่เหนียวอย่างที่คิด ทอดกรอบไม่อมน้ำมัน ตัวซอสรสอ่อน หวาน ๆ เค็ม ๆ หอมชีส ข้าวอัดแน่นเต็มถ้วย แซมด้วยกะหล่ำปลีหั่นฝอย อิ่มคุ้ม

ข้าวห่อไข่ราดแกงกะหรี่ (Omelet Rice Curry) +ปลา +ชีส ราคา 230 บาท (115+85+30)

          ปลาชิ้นใหญ่มาก กรอบนอกนุ่มใน แกล้มหัวไชเท้ากับแครอทดอง เปรี้ยวเค็มหวานอ่อนๆ ขอเติมได้ ซอสแกงกะหรี่รสเข้มข้น หอมเครื่องเทศ เผ็ดร้อนกว่าแกงกะหรี่เจ้าดังที่เคยกิน แต่เผ็ดในระดับที่คนกินเผ็ดไม่เก่งอย่างอาเจ้ชอบ อร่อยเลยอ่ะ อร่อยจริงจัง ไม่เลี่ยน ถูกใจเป็นที่สุด

          ที่นี่ทำจานต่อจาน สั่งทีนึงก็เคี่ยวแกงกันไป จากน้ำแกงค่อนหม้อเหลือครึ่งเดียว ของทอด ก็ทอดเมื่อมีออเดอร์ อาจจะช้านิดนึงแต่เราก็ได้กินของทำเสร็จใหม่ๆ

          ปกติข้าวห่อไก่ราดแกงกะหรี่ Omelet Rice Curry จะไม่มีเนื้อสัตว์มาด้วย ลูกค้าจะเพิ่มเนื้อสัตว์อะไรก็ได้ตามชอบ หรือจะกินแต่ข้าวห่อไข่ราดแกงกะหรี่เฉยๆก็ได้อยู่

ข้าวหน้าหมู Butadon + ไข่ลวก ราคา 155 บาท (135 + 20)

          จานนี้ใช้เวลานานนิดนึงเพราะจะอบให้ตัวซอสข้นงวดซึมเข้าเนื้อหมู เสิร์ฟพร้อมขิงดองตัดรส เจ้าของร้านแนะนำว่าวิธีกินข้าวหน้าหมูให้อร่อยคือ คลุก ควักเอาซอสที่อยู่ก้นถ้วยให้ทั่วถึง ยิ่งมีไข่ลวกรสจะยิ่งนวลนัวทั่วปาก ฮ่า... หมูนุ่มไม่ผิดหวัง แต่อาเจ้ว่ารสอ่อนไปนิด หวานนำเพื่อนไปหน่อย สำหรับคนชอบหวานและหัวหอมอาจชอบ

          ยังไม่ยอมกลับ 555 อยากลองเมนูเส้นอีกซักอย่างอะ บอกไว้ก่อนเลยนะคะว่า แค่จานเดียวของที่นี่ก็อิ่มมากกก ให้เยอะซะ แต่ไหน ๆ มาแล้ว หมีเป็ดขอลองชิมหลายเมนู ไว้เผื่อเป็นตัวเลือกสำหรับคนที่ไม่รู้จะสั่งอะไรดี กินไม่หมดก็ขอห่อกลับบ้านจ้ะ กินได้อีกมื้อ แฮ่ ๆ

สปาเก็ตตี้ครีมซอสอัลเฟรโด้ Alfredo Style Katsu ราคา 135 บาท

Advertisement

           ซอสตกแต่งจานและราดบนหมูทอดเป็นทงคัตสึซอส รสหวานเปรี้ยว หมูสันนอกทอดใหม่ ๆ อร่อยดีดังเดิม ครีมซอสอัลเฟรโด้เข้มข้น เค็ม ๆ มัน ๆ ดี เฮียหมีชอบจานนี้

ให้คะแนนร้านอาหาร

อาหาร : 3.5/5

บริการ : 4/5

บรรยากาศ : 3.5/5

ความคุ้ม : 4.5/5

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

God's Katsu

สัญชาติ : อาหารฟิวชั่น

ประเภทของอาหาร : อาหารทอด ทงคัตสึ ข้าวแกงกะหรี่ สปาเก็ตตี้

เวลาเปิด-ปิด : เปิดจันทร์-เสาร์ 12.00 - 21.30 น. ปิดวันอาทิตย์

พิกัด : https://goo.gl/ATjm6B

ที่อยู่ : 137/3 หมู่บ้านสัมมากร ซอย 112 ถนนรามคำแหง แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กทม 10240

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/godskatsu/

เบอร์โทร : คุณกิ๊บ (เจ้าของร้าน) 083-836-4292

ติดตามรีวิวร้านอาหารเด็ด ๆ โดนใจ หลากสไตล์ ให้คุณเลือกสรร ได้ที่ เฟซบุ๊ก Quppee >> https://www.facebook.com/Quppee-1595160824140967

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ