กินหัวกินหางกินกลางตลอดตัววว ปลาทูอบสับปะรด @ครัวชมทะเล สาขาตลิ่งชัน (แก้ไข, สถิติ)

          ครัวชมทะเล ร้านดั้งเดิมจากสามร้อยยอด ขยายสาขามากรุงเทพเมื่อไม่นานมานี้ หมีเป็ดพาชิมอาหารสูตรเลี้ยงรับรองทหารทูต จากคุณแม่อดีตภรรยานายทหารเก่าที่ปรับสูตรให้เข้ากับอาหารทะเล เลือกใช้วัตถุดิบพื้นบ้านขึ้นชื่อและหาง่าย ให้เป็นประโยชน์

Advertisement

อย่างเมนูนี้ ปลาทูอบสับปะรด (90 บาท)

          สับปะรดสามร้อยยอดขึ้นชื่อในเรื่อง สีเหลืองสวยทั้งลูก กลิ่นหอม รสหวาน แกนเล็ก บวกเข้ากับปลาทูฝั่งอ่าวไทยตะวันตกทางประจวบคีรีขันธ์ เนื้อแน่นนุ่ม รสหวาน เค็ม หอมอร่อยกินได้ทั้งตัวจริง ๆ ยิ่งบีบมะนาวแนมพริกสดนิดนึง อูย...ข้าวหมดจานไม่รู้ตัว

แกงส้มกุ้งมะม่วงพริกสด (150 บาท)

          จานนี้ก็มะม่วงจากสวนเจ้าของร้านอีกหล่ะนะ ได้รสเปรี้ยวจากเนื้อมะม่วง เข้ากันดีกับความเผ็ดสดชื่นของพริกสด แต่ไม่เผ็ดมาก หวานนำ น้ำแกงเบา ๆ ซดได้อยู่ ราดข้าวยิ่งแจ่ม กุ้งสดเนื้อแน่น ทางร้านผูกซื้ออาหารทะเลจากเรือประมงสามร้อยยอดประจำอยู่แล้ว ทุกเช้ามืดอาหารทะเลก็จะส่งตรงมาที่สาขาตลิ่งชันด้วย เรื่องความสดหายห่วง

ปลาแซ่บสามร้อยยอด (350 บาท)

Advertisement

          ทอดมาได้พอดี กรอบนอกนุ่มในไม่อมน้ำมัน หั่นแล้วเสียงดังกรอบแกรบ ตัวปลาแบ่งเป็นสองฝั่ง ส่วนที่โรยกระเทียมเจียวพริกไทยอ่อนด้านบน เน้นรสปลาสดธรรมชาติ อีกฝั่งคือราดน้ำยำรสแซ่บ แต่อาเจ้ไม่แซ่บเพราะแอบเขี่ยพริกออก 55 น้ำยำรสหวาน เปรี้ยว ลงไปกองอยู่ใต้จาน ต้องคลุกเคล้ากันหน่อย เคี้ยวสนุกกับสมุนไพร ขิง ตะไคร้ มะม่วงดิบที่ใส่มา ถ้าอยากแซ่บสมชื่อก็กินให้ครบเครื่องเค้า เฮียหมีนี่กินไปสูดน้ำมูกไป ยิ่งเผ็ดยิ่งชอบ

หอยหลอดผัดฉ่า (220 บาท)

          พอรู้ว่าสั่งระดับความเผ็ดได้ เฮียหมีเปิดเมนูสั่ง เอาเผ็ดสุด ๆ ครับ.. -*- ไม่ปรึกษากันเลย อาเจ้พอเล่าจากกลิ่นได้ว่าหอมพริกโหระพา เรื่องรสชาติเฮียหมีบอกว่า เค็มนำ หวานนิดหน่อย เหมาะจะกินคู่กับข้าว ไม่ค่อยเผ็ดมากถ้าไม่ไปกินพริกไทยอ่อนเยอะ (แต่ชั้นเห็นแกเหงื่อแตกพลั่ก) ปล่อยเฮียหมีจัดการผัดฉ่าไป

มากินจานนี้บ้างดีกว่า ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน (180 บาท)

          ตักยากเพราะเครื่องทะลัก ปลาหมึก กุ้ง หอย ตัวใหญ่ สด มีเนื้อมะพร้าวมาให้ได้เคี้ยวหนุบหนึบ รสหวานนำ เค็มตาม เผ็ดน้อยๆ หอมเครื่องแกงกะทิกับมะพร้าวชัดมาก จานนี้อร่อย เห็นตรงกันเป็นเอกฉันท์

สับปะรดทอดทะลุมิติ (90 บาท)

Advertisement

          เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำใส่น้ำแข็งให้ได้สงสัย เฉลยออกมาว่า เอาไว้จุ่มสับปะรดกันร้อนลวกปากค่ะ 55 เออแฮะ เวลากินกล้วยหอมทอดไม่ยักกะมีมาแบบนี้ เพราะอะไรไม่รู้เหมือนกันที่ทำให้เนื้อสับปะรดเก็บความร้อนไว้ได้นานกว่า ทดลองกัดแบบไม่จุ่มน้ำ ร้อนจริง ๆ นะฮะ ลองจุ่มน้ำเย็นดู สนุกดีนะ กลายเป็นรสสดชื่นของหวานแบบเย็นไป จิ้มกับน้ำผึ้งโรยงา หวานหอมเข้ากันดีกับรสเปรี้ยวนิด ๆ จากสับปะรด เป็นอีกเมนูที่รู้สึกว่า เอาทรัพยากรที่มีมากในท้องถิ่น มาพัฒนาเป็นอาหารได้ดี บรรยากาศภายในร้าน เหมาะสำหรับผู้ใหญ่ ครอบครัว

ภาพบรรยากาศร้าน

ให้คะแนนร้านอาหาร

อาหาร : 4/5

บริการ : 4/5

บรรยากาศ : 4/5

ความคุ้ม : 4/5

+++++++++++++++++++++++

ครัวชมทะเล สาขาตลิ่งชัน

สัญชาติ : อาหารไทย

ประเภทของอาหาร : อาหารไทย กับข้าว อาหารทะเล

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 10.00- 22.00

อาหารแนะนำ : ปลากระพงแซ่บสามร้อยยอด, ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน, ปลาทูอบสับปะรด, แกงส้มพริกสดมะม่วง

พิกัด : https://goo.gl/9JF3zG

ที่อยู่ : 64/61 ซ.ทุ่งมังกร17 ถ.ทุ่งมังกร แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กรุงเทพ 10170

เว็บไซต์ : http://www.chomtalay300.com/th/index.php

เบอร์โทร : 02-001-3838, 02-672-7733

เจ้าของร้าน : คุณประภัสสร 081-934-4501

โปรโมชั่น : จ่ายด้วยบัตรเครดิตกรุงศรี ลด 10 เปอร์เซ็นต์

ติดตามรีวิวร้านอาหารเด็ด ๆ โดนใจ หลากสไตล์ ให้คุณเลือกสรร ได้ที่ เฟซบุ๊ก Quppee >> https://www.facebook.com/Quppee-1595160824140967

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ