บังดี้ ต้นตำรับข้าวหมกกุ้งแม่น้ำสุดอร่อย ไม่ลองไม่ได้แล้ว !! (แก้ไข, สถิติ)

          บังดี้ ข้าวหมกกุ้งแม่น้ำ ร้านอาหารมุสลิมเจ้าอร่อยอยู่คู่กับคนในเพชรบุรีซอย 7 ย่านพญาไท เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน พร้อมกับการบริการที่ดีในทำเลเหมาะสม ราคาที่สมเหตุสมผลไม่แพงเลยหากเทียบกับร้านที่อยู่สถานะเดียวกันในละแวกนี้

Advertisement

          การเดินทางแสนสะดวกสบาย หาได้ง่ายตั้งอยู่ติดกับครัวกรุงเทพ ปากซอยอร่ามศรี ริมถนนพญาไท ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าพญาไทเพียง 3 นาทีเดิน มีอาหารหลากหลายทั้งอาหารไทย อาหารมุสลิม อาหารจีน และอาหารฝรั่ง อาทิ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเด็ด ซุปเนื้อ ซุปไก่ ลูกชิ้นปิ้ง ข้าวหมกสามสี สเต๊ก สปาเกตตี้ ข้าวผัด และอาหารตามสั่ง รสชาติถูกปาก ลูกค้าติดใจ ราคาไม่แพง

          คุณฟารีดา เจ้าของร้านได้เล่าประวัติเกี่ยวกับร้านว่า "ตนเองมีความฝันที่อยากทำร้านอาหารมานานแล้ว เผอิญตนเองเป็นคนที่ทำอาหารอร่อยเพื่อน ๆ หลายคนชอบในรสชาติอาหาร กอปรกับได้ออกจากงานประจำ จึงได้เปิดกิจการร้านอาหารนี้ขึ้นมาโดยมีสามีเป็นผู้ช่วย ตั้งแต่นั้นจนถึงปัจจุบันก็เป็นเวลา 10 ปีกว่าแล้ว ครั้งแรกเปิดร้านในซอยเพชรบุรี 7 เปิดได้ 6 ปี ความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น ที่จอดหายากเลยต้องย้ายมาที่ใหม่หน้าปากซอยอร่ามศรี ซึ่งมีที่จอดรถแต่ลูกค้าต้องเสียค่าจอดรถเอง ที่นี่เปิดได้ 4 ปีกว่าแล้ว การตอบรับของลูกค้าที่ดีขึ้นกว่าเดิม ทั้งลูกค้าเก่า ลูกใหม่ พนักงานออฟฟิศแวะเวียนกันมาอุดหนุนกันอย่างไม่ขาดสาย"

         ส่วนแนวการตกแต่งร้านก็ไม่ได้หรูหราอะไรมากนักเน้นในเรื่องของความเป็นตัวของตัวเองเป็นมิตรกับลูกค้า แต่ก็มีห้องปรับอากาศให้ลูกค้าได้นั่งสบาย ๆ ไม่ร้อน ถึงแม้ว่าร้านอาหารจะไม่ใหญ่นักรองรับลูกค้าได้ประมาณ 20 ที่นั่ง แต่ลูกค้าก็มาเรื่อย ๆ ไม่ขาดสายจึงไม่มีปัญหาอะไร หากตอนลูกแน่นจริง ๆ ก็จะให้ลูกค้าขึ้นไปนั่งด้านบน"

          ทางร้านมีเมนูเด็ดที่สามารถครองใจลูกค้าตลอดกาลคือ "ก๋วยเตี๋ยวกุ้งแม่น้ำ" ด้วยตัวของกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ และน้ำซุปที่เข้มข้น รสชาติกลมกล่อม และเครื่องแน่น ไม่หวง เส้นก๋วยเตี๋ยวเหนียวนุ่ม ซดได้หมดถ้วยไม่มีเหลือ ลูกค้าจะชื่นชอบมาก

ก๋วยเตี๋ยวกุ้งแม่น้ำ

            และที่ห้ามพลาดเลยหากมาที่ร้านคือ "ข้าวหมกสามสี หรือบุรยานี" ที่หุงสูตรพิเศษลับเฉพาะของทางร้าน รสชาติของข้าวไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใคร มีทั้งข้าวหมกไก่ ข้าวหมกเนื้อ เป็นหนึ่งในเมนูที่ชื่นชอบของลูกค้าขายดีที่สุดของร้านใครไปใครมาเป็นต้องสั่ง หลังจากทานข้าวหมกเสร็จแล้วทางร้านยังมีการ เสิร์ฟชามินท์ร้อนฟรีให้กับลูกค้าคนละแก้ว

ข้าวหมกไก่

ข้าวหมกเนื้อ

Advertisement

          ทุกวันศุกร์ ทางร้านมีเมนูพิเศษคือ "ข้าวหมกแพะ" หาทานได้เฉพาะวันศุกร์เท่านั้น วันอื่น ๆ ไม่มีขาย ข้าวหมกหุงได้ดีมาก ข้าวร่วนซุยไม่เละ รสชาติมาครบเครื่องเทศไม่แรง เนื้อแพะที่นุ่มไม่เหนียว ที่สำคัญไม่มีกลิ่นสาบของแพะแม้แต่น้อย คนที่ชื่นชอบข้าวหมกต้องห้ามพลาด

ข้าวหมกแพะ

          "สะเต๊ะ" อีกหนึ่งเมนูอาหารที่อยากให้ลิ้มลองอร่อยเด็ดครบสูตร ทางร้านมีสะเต๊ะเนื้อ สะเต๊ะไก่ พิถีพิถันในการเลือกเนื้อคุณภาพดี หั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีไม่บางจนเกินไป หมักด้วยเครื่องเทศอย่างดีทำให้เนื้อนุ่ม ย่างบนเตาถ่านทำให้มีความหอมจากควันถ่านไม้ส่งกลิ่นหอมยั่วยวน น้ำจิ้มสะเต๊ะเด็ด เข้มข้นเกือบเหนียวกัดทีเกือบจะละลายในปาก เสิร์ฟมาพร้อมกับอาจาดรสชาติดีมาก บอกได้เลยว่า ต้องลอง

สะเต๊ะไก่

สะเต๊ะเนื้อ

Advertisement

          เมนูแนะนำ : ข้าวหมกไก่, เนื้อ, ปลา, ไก่ย่าง, กุ้งแม่น้ำ, ข้าวหมกแพะ(เฉพาะวันศุกร์), เนื้อสะเต๊ะ, ไก่สะเต๊ะ, ซุปเนื้อ, ซุปไก่, ซุปหางวัว

ระดับความพึงพอใจของร้าน

ความอร่อย : 4.5/5

ความสะอาด : 4.7/5

การบริการ : 4.5/5

ความคุ้มค่า : 4.8/5

++++++++++++++++++++++++++++++

ร้านอาหารฮาลาล บังดี้ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวรสเด็ด

สถานที่ตั้ง : 130/21 ซอยอร่ามศรี แขวงพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400

เบอร์โทรศัพท์ : 02-612-1015, 089-791-3785

วันเวลาเปิด-ปิด : จันทร์-ศุกร์ 09.00-21.00 น. (ปิดเสาร์-อาทิตย์)

การเดินทาง : รถโดยสารสาย 29, 54, 59, 163, ปอ. 34, ปอ. 36, ปอ. 139, ปอ. 172, ปอ. 177 / โดยรถไฟฟ้า สถานีพญาไท

การเดินทาง :

          BTS : ลง BTS สถานีพญาไท ออกทางออกที่ 1 เดินย้อนกลับมาทางพญาไทพลาซ่า เดินตรงผ่านคอนโด Ideo พยาไท เดินตรงมาเรื่อยๆจนถึงปากซอยอร่ามสรี ร้านบังดี้อยู่ตรงปากซอยอร่ามศรี และอยุ่ตรงข้ามกับปทุมวัน รีสอร์ท หรือหากมาจาก มาบุญครอง (MBK) ตรงข้ามสี่แยก ข้ามสะพานหัวช้าง ตรงข้ามแยกพญาไท ผ่านครัวกรุงเทพ คอนโดบ้านปทุมวัน ร้านอยู่ตรงปากซอยอร่ามศรี

          รถสาธารณะ : รถประจำทางสาย 29,34,36,54,59,139,163,172,177,187,529,542

          ที่จอดรถ : จอดรถภายในที่จอดรถซอยอร่ามศรี หรือจอดไว้ที่พญาไทพลาซ่า (เสียค่าที่จอดรถ)

ติดตามรีวิวร้านอาหารเด็ด ๆ โดนใจ หลากสไตล์ ให้คุณเลือกสรร ได้ที่ เฟซบุ๊ก Quppee >> https://www.facebook.com/Quppee-1595160824140967

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ