บ้านหญิง ร้านอาหารไทยที่มีตำนานมามากกว่า 10 ปี !! (แก้ไข, สถิติ)

          ร้านบ้านหญิง ร้านอาหารไทยที่มีตำนานมามากกว่า 10 ปี ด้วยเมนูอาหารประยุกต์ที่สรรหามาได้อย่างลงตัว กับทางเลือกในราคาไม่แพง สามารถทานได้ทุกกลุ่มชนชั้น และด้วยทางเลือกที่หลากหลายเมนู พร้อมด้วยสาขาที่ครอบคลุม ในรสชาติที่ได้มาตรฐานในระดับเดียวกัน

Advertisement

          บรรยากาศร้านสบาย ๆ นั่งทานด้วยความอบอุ่น วันนี้ได้มีโอกาสได้ไปเดิน terminal 21 เป็นครั้งแรกของชีวิต ทำให้มีความตื่นเต้นมากทั้งครอบครัว ทำให้ตอนเช้าทานข้าวกันไม่ลงเลยทีเดียว ทานแต่น้ำเพราะได้ข่าวว่าห้องน้ำแต่ละชั้นมีหลากหลายสไตล์ เมื่อมาถึงสิ่งแรกที่ต้องทำ คือ......เดินหาห้องน้ำ....และเมื่อได้สัมผัสกับบรรยากาศเมืองนอกแล้ว ท้องก็เริ่มทำงาน เสียงท้องร้องก็ตามมาอย่างไว

          เนื่องด้วยมีการหาข้อมูลเบื้องต้นแล้วจึงตรงดิ่งไปชั้นบนเพื่อเข้าร้านอาหารบ้านหญิงทันทีเลือกมุมที่ดีที่สุดของร้าน มองเห็นได้อย่างรอบทิศทางกับบรรยากาศตึกสูงโดยที่ลืมตัวไปว่าตัวเอง...กลัวความสูง....ขอบอกเลยนั่งนิ่งอย่างกับตุ๊กตาเลยทีเดียว

          แต่ผู้ติดตามทั้งสอง สนุกสนานเต็มที่กับวิวที่ได้เห็น ไม่รอช้า สั่งข้าวไข่ข้นมารับประทานในทันที สั่งเครื่องเคียงด้วยเบค่อนกรอบ กุ้ง และไส้กรอก เสิร์ฟพร้อมบรรยากาศตึกสูง อู้ววววว ขาสั่น ....ผิดครับ.. หอมมาก ไข่ข้นที่กำลังได้ที่ได้กลิ่นหอมของเบค่อนทอดกรอบ ทำให้เมนูนี้สะกดความกลัวความสูงของผม และ อารมณ์สนุกสนานของลิงน้อยลิงใหญ่ 2 คนได้เป็นอย่างดี

Advertisement

          ข้าวที่นุ่มและไข่ที่ทำมาได้อย่างลงตัวทำให้เมนูนี้อร่อยมากเลยทีเดียวเมนูนี่สั่งมาเพื่อลิงน้อยและลิงใหญ่เลยทีเดียว

เมนูของผมจึงตามมาในทันใดกับ...

Advertisement

ข้าวซอยไก่

          เส้นหมี่ที่นำไปทอดน้ำมันจนกรอบฟู เสริฟพร้อมกับน้ำข้าวซอยไก่ ปริมาณไก่ชิ้นใหญ่ทั้งชิ้น และความหอมของกะทิที่เคี่ยวมาได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว รสชาติกลางๆ ไม่เผ็ดจนเกินไป เครื่องเคียงเสริฟมาให้กำลังดี ทำให้มุมสวยงาม เงียบสงบลงในทันทีมีแต่เสียงช้อนกระทบกับจานเข้ามาแทน

ตามมาด้วยเมนู...

Advertisement

หมูสับภูเขาไฟ

          หมูสับที่ที่ผัดและปรุงมาได้อย่างลงตัว มีการนำไข่ลวกตอกลงตรงกลาง ทำให้นึกถึงลาวาที่ไหลลงจากภูเขาไฟได้เป็นอย่างดี รสชาติ เปรี้ยว เค็มหวาน เข้ากันได้เป็นอย่างดีและเมื่อทานกับไข่ลวกแล้วเพิ่มความมันหอมอร่อยเข้าไปอีกในตัว

ให้คะแนนร้านอาหาร

ความอร่อย : 8/10

ความสะอาด : 9/10

การบริการ : 9/10

ความคุ้มค่าในราคา : 9/10

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ร้านอาหารบ้านหญิง

สัญชาติของอาหาร : ไทย

ประเภทของอาหาร : ไทย

ที่อยู่ที่ตั้งของร้าน : terminal 21 88 ถนน สุขุมวิท,แขวง คลองเตย เขต คลองเตย,กรุงเทพมหานคร 10110

พิกัดร้านอาหาร : 13.737629, 100.560403

เวลาเปิด-ปิด : เปิดร้านเวลา 11.00 - 20.30 น.

อาหารแนะนำ : ข้าวไข่ข้น ข้าวซอยไก่ หมูสับภูเขาไฟ

เบอร์โทร : 087-020-6127 คุณอุ้ม

website/Facebook : https://www.facebook.com/Baanyingcafeandmeal

ติดตามรีวิวร้านอาหารเด็ด ๆ โดนใจ หลากสไตล์ ให้คุณเลือกสรร ได้ที่ เฟซบุ๊ก Quppee >> https://www.facebook.com/Quppee-1595160824140967

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ