Uma Uma ร้านอาหารสัญชาติญี่ปุ่น ที่เราแนะนำให้คุณไปลอง !! (แก้ไข, สถิติ)

          ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เด็กหนุ่มวัยรุ่นชื่อ โมริยาม่า มาซารุ ได้ทำงานเป็นพ่อครัวอยู่บนเรือรบญี่ปุ่น เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการทำอาหารหลากหลายประเภท และในช่วงนี้เองที่โมริยาม่าได้มีโอกาสทานราเม็งรถเข็นที่มีชื่อร้านว่า "ซัมมะโระ" (แปลว่าทางเดินของม้า 3 ตัว) ในย่านฮากาตะและได้ตกหลุมรักรสชาติของราเม็งในทันที

Advertisement

          หลังจากนั้น โมริยาม่า ก็ได้เปิดร้านราเม็งรถเข็นของตัวเอง โดยอาจารย์ "โมริเคนทาโร่" ได้ตั้งชื่อร้านใหม่ให้ว่า "อุมะโระ" (หรือที่แปลว่า ทางเดินของม้า5 ตัว) ที่สถานีรถไฟฮากา

          ในปีเฮเซที่ 6 มาซาฮิโกะ ได้เปลี่ยนชื่อร้านเป็น "อุมะอุมะ" อย่างไรก็ตามเขาเองก็รู้สึกได้ว่ามีบางสิ่งบางอย่างขาดหายไปในการทานร้านราเม็งแบบเดิม ๆ เขาจึงเกิดความคิดว่าอยากทำร้านให้เป็นสไตล์ ราเม็ง ไดนิ่ง โดยมีทั้งราเม็ง ยากิโทริพร้อมกับการดื่มไวน์รสเลิศไปด้วย ราเม็งแบบใหม่จึงได้ถือกำเนิดขึ้น โดยใช้ชื่อว่า "อุมะอุมะ เรเซ็นเต็น" ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างมาก

          จนในปี ค.ศ.2001 และในปี ค.ศ.2013 หรือปีเฮเซที่ 25 ร้านอุมะอุมะในต่างประเทศสาขาแรกจึงได้กำเนิดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ ด้วยประสบการณ์และประวัติที่สั่งสมมาอย่างยาวนานกว่า 62 ปีนับ เราจึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะให้ท่านได้สัมผัสรสชาติของ ราเม็ง และอาหารทานเล่น แบบฮากาตะดั้งเดิมแท้ ๆ จากประเทศญี่ปุ่น ในปีค.ศ. 2015 กับร้าน "อุมะอุมะ" แห่งแรกในประเทศไทย

          เดือนนี้ได้มีโอกาสเข้าเมืองครั้งแรกของเดือนนี้จึงต้องมีการวางแผนล่วงหน้าสักหน่อย ด้วยความอยากทานอาหารญี่ปุ่นแท้ ๆ ต้นตำรับ จึงทำการบ้านอย่างหนัก และได้ข้อมูลร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีพ่อครัวญี่ปุ่นแท้ ๆ มาปรุงอาหารและมีการควบคุมคุณภาพจากญี่ปุ่นโดยตรง รสชาติต้นตำรับเหมือนได้ทานอาหารของญี่ปุ่นจริง ๆ ไม่รอช้าที่จะจดข้อมูลและรีบเดินทางไปทันที ด้วยการตกแต่งร้านมีทั้งโซนบาร์ และโซนนั่งทาน ทำให้ได้บรรยากาศร้านอาหารญี่ปุ่น ไม่รอช้าขอเมนูแนะนำ

เทบาซากิ ทาเรส ปีกไก่ทอดราดซอส

Advertisement

          เมนูนี้ทำมาได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว ปีกไก่บนที่มีการทอดกรอบจนหนังฟูกรอบ แต่ด้วยความชำนาญ และสูตรลับเฉพาะตัวทำให้ในเนื้อไก่ยังชุ่มด้วยน้ำซอส ไม่แห้งกรอบเนื้อนุ่มสุกทั่วทั้งชิ้นรสชาติ อร่อยมาก ๆ ซอสที่ราดมาหอมรสชาติกลมกล่อม หอมงา ทำให้เมนูนี้ ไม่พลาดที่จะสั่งถึง3จานเลยทีเดียว

เมนูต่อมา...

หนังไก่ย่าง ฮากาตะ โทริคาวะ

Advertisement

          เป็นเมนูที่ทำให้มองเห็นภาพร้านอาหารญี่ปุ่นที่ นั่งทานชิว ๆ พร้อมกับของปิ้งย่างได้เป็นอย่างนี้ หนังไก่ที่ย่างจนกรอบ หนังพองจนเหมือนหนังไก่ทอดมา แต่ไร้มันของน้ำมันไก่ จุ่มด้วยซอสสูตรลับของทางร้านเพิ่มความอร่อยได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ทานคำแรกเข้าไป รับรองหยุดไม่ได้อย่างแน่นอน ทานไปคนเดียวเกือบ 10 ไม้เลยทีเดียว

และเมนูสุดท้ายที่ได้สั่งมา...

เกี๊ยวซ่า...พอดีคำ

          ด้วยรูปลักษณ์ของเกี๊ยวซ่าที่แปลกใหม่ ขนาดชิ้นที่เล็กพอดีคำเหมาะสำหรับการคีบทานเป็นคำต่อคำไม่ต้องกัดให้ขาดทำให้น้ำซุปรสอร่อยเลิศไม่ไหลซึมออกมา นั่นก็คือข้อดีเพราะทำให้ผู้ทานได้รับรสชาติของเกี๊ยวซ่าได้อย่างเต็มที่สัมผัสถึงความกรอบนุ่มของเกี๊ยวซ่า และ อุมามิด้วยน้ำซุปในเกี๋ยวซ่า ทำให้เมนูนี้เหมาะกับทุกท่านจริง ๆ

ให้คะแนนร้านอาหาร

ความอร่อย : 9/10

ความสะอาด : 9/10

การบริการ : 9/10

ความคุ้มค่าในราคา : 8/10

+++++++++++++++++++++++++++++++++++

Uma Uma

สัญชาติของอาหาร : ญี่ปุ่น

ประเภทของอาหาร : ญี่ปุ่น

ที่อยู่ที่ตั้งของร้าน : สุขุมวิท 23 วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

พิกัดร้านอาหาร : 13.738712, 100.562470

เวลาเปิด-ปิด : เปิดร้านเวลา11.00–23:00 น.

อาหารแนะนำ : ปีกไก่ทอดราดซอส หนังไก่ย่าง เกี๊ยวซ่าพอดีคำ ราเม็ง

เบอร์โทร : 083-816-6777 คุณแจน

website/Facebook : https://www.facebook.com/Umaumathailand/

ติดตามรีวิวร้านอาหารเด็ด ๆ โดนใจ หลากสไตล์ ให้คุณเลือกสรร ได้ที่ เฟซบุ๊ก Quppee >> https://www.facebook.com/Quppee-1595160824140967

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ