Triple Tree ร้านกาแฟและร้านอาหารบรรยากาศดีริมถนนชัยพฤกษ์ (แก้ไข, สถิติ)

          ร้าน Triple Tree (ทริปเปิ้ล ทรี) ร้านกาแฟและร้านอาหารบรรยากาศดีริมถนนชัยพฤกษ์ มีประวัติความเป็นมาจากความชอบของลูก ๆ ทั้ง 3 คน ซึ่งมีกิจการค้าไม้ของคุณพ่อและคุณแม่ให้สืบทอด แต่ด้วยความชอบในการทำอาหารจึงทำโครงการเสนอขอเปิดร้าน

Advertisement

           ซึ่งทางคุณพ่อคุณแม่มีแนวคิด อยากให้ร้านอาหารซึ่งเป็นความฝันของลูก ๆ ทั้งสามที่มีชื่อเล่นขึ้นต้นด้วย "ต" โดยมีความต้องการให้ร้านอาหารร้านนี้เป็นห้องเรียนรู้สำหรับลูก ๆ จึงได้ตั้งชื่อร้าน ว่า Triple Tree (ทริปเปิ้ล ทรี) การตกแต่งร้านภายในเน้นความเรียบง่าย ติดกระจกบานใหญ่แทนผนังทึบ ทำให้โปร่งและสบายตาด้วยแสงธรรมชาติ จะมานั่งเล่นชิลล์ ๆ หรือมานั่งกินอาหาร ก็เพลิดเพลินได้ทั้งตลอดวัน

          อาหารที่ Triple Tree เน้นอาหารไทยเป็นหลัก โดยต้องการผู้มารับประทานอาหารที่ร้านได้รู้สึกเหมือนทานอาหารที่บ้าน รสชาติดั้งเดิม ทานกับคนในครอบครัว ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นได้เป็นอย่างดี

          เป็นร้านในเส้นทางกลับบ้านทุกเย็น วันนี้มีภารกิจต้องแวะซื้อเบเกอรี่ให้ลูกสาวคนแสบซึ่งคนสั่งก็ไม่ใช่ใครนอกจากคุณนายใหญ่ ซึ่งทำให้เรารู้สึกสงสัยว่าใครกันแน่ที่อยากทาน

          พอจำได้ว่าเส้นนี้มีร้านอาหารและเบเกอรี่เปิดใหม่บรรยากาศน่านั่งชิว ๆ เวลายังเหลือเฟือที่จะต้องไปรับคุณนายคนเล็กกลับบ้านจึงขอแวะพักหลังจากขับรถมานาน สอบถามจากผู้จัดการร้านเมนูที่มาแล้วทุกคนต้องสั่ง ข้าวผัดคะน้าปลาเค็มจึง ไม่พลาดที่จะสั่งมาลอง

Advertisement

          ด้วยกลิ่นหอมของปลาเค็ม และ กลิ่นข้าวผัดที่ได้รับความร้อนจากกระทะอย่างครบถ้วนทุกเมล็ด ทำให้ข้าวผัดหอมไข่มาก อาหารที่ Triple Tree ทำให้รู้ถึงความใส่ใจในการทำอาหารได้เป็นอย่างดี ปลาเค็มหั่นเต๋ามาได้อย่างเท่ากันทุกชิ้น สะดวกในการรับประทานมาก ข้าวผัดที่มีการซ่อนลูกเล่นด้วยก้านคะน้าอ่อน ทำให้ได้รสสัมผัสของความกรุบกรอบเป็นอย่างดี เสิร์ฟพร้อมกับผักสลัดสดและน้ำจิ้มซีฟูด ลงตัวกันเป็นอย่างดี คำแรกที่ได้ชิม หอมข้าว ปลาเค็มกำลังดี คะน้ากรอบ พิมพ์ไปน้ำลายก็ยังไหลตามเลยทีเดียว เป็นเมนูที่ขอแนะนำเลยทีเดียว

          เมนูต่อมา ซี่โครงอบ Triple Tree เป็นอีกเมนูที่ขอแนะนำกันเลยทีเดียวสำหรับคนชอบของ ตุ๋น นึ่ง อบ เป็นเมนูที่ทานได้ทุกเพศทุกวัย ด้วยเนื้อที่เปี่อย นุ่ม และความหอมนุ่มนวลของรสชาติทำให้เมนูนี้เป็นที่โปรดปรานและขึ้นชื่อของ Triple Tree เลยทีเดียว รสชาติกำลังเหมาะ เนื้อหมูซี่โครงที่เปื่อยกำลังดี ยิ่งทานยิ่งเพลินจนหยุดไม่ได้เลยทีเดียว

Advertisement

          ทอดมันกุ้งของหนูน้อย ด้วยความกรอบและหอมของเกร็ดขนมปังยิ่งเห็นยิ่งหวั่นไหว เมื่อกัดเข้าไปความหอมและสดใหม่ของกุ้งสับทำให้เพลิดเพลินจนต้องสั่งกลับบ้านอีกหลายชุดเลยทีเดียว

Advertisement

          และเมนูปิดท้ายสำหรับมื้อนี้ก่อนนำเค้กอร่อย ๆ ไปฝากสุดที่รักของผมลิงตัวน้อย ๆ แสนสนที่รออยู่ เป็นเมนูที่ทางร้านขอนำเสนอ เนื่องจากเมนูนี้ทำสดใหม่ทุกวันและผู้ลงมือปรุงเมนูนี้คือคุณยายคนเดียวเท่านั้น ทั้งเครื่อง ทั้งน้ำจิ้มคุณยายเป็นคนทำเองทั้งหมดนั่นก็คือ เมี่ยงคำคุณยาย

          ด้วยความละเอียดของคุณยายถ้าได้มีโอกาสมาทาน ให้สังเกตมะพร้าวคั่ว ทุกเส้น ย้ำทุกเส้น หั่นอย่างประณีตมาก การคั่วที่ใช้ไฟอ่อน ๆ คั่วอย่างอารมณ์เย็น ๆ ทำให้มะพร้าวคั่วกรอบทั่วและไม่มีรอยไหม้เลยแม้แต่นิดเดียว ผมนึ่ถึงกับอึ้งในความละเอียดเมื่อลองทาน รับรู้ได้ถึงความหอมของกลิ่นมะพร้าวคั่วและน้ำจิ้มที่ลงตัวเมนูจึงเป็นอีกเมนูที่ไม่ควรจะพลาดเลยทีเดียว

ให้คะแนนร้านอาหาร

ความอร่อย : 9/10

ความสะอาด : 9/10

การบริการ : 9/10

ความคุ้มค่าในราคา : 10/10

+++++++++++++++++++++++++++++++++++

ร้าน Triple Tree (ทริปเปิ้ล ทรี)

สัญชาติของอาหาร : ไทย

ประเภทของอาหาร : ไทย

ที่ตั้งของร้านอาหาร : 63/1 หมู่ 2 ถ.ราชพฤกษ์ ต.บางขนุน,อำเภอ บางกรวย,นนทบุรี 11130

เวลาเปิด-ปิด เปิดร้านเวลา : 07.00-23.00 น.

อาหารแนะนำ : ซี่โครงอบ เมี่ยงคุณยาย หมูทอดซอส ทอดมันกุ้ง ข้าวผัดปลาเค็ม

เบอร์โทร : 081-611-3031 คุณอรวรรณ

website/Facebook : https://www.facebook.com/tripletreesfanpage/

ติดตามรีวิวร้านอาหารเด็ด ๆ โดนใจ หลากสไตล์ ให้คุณเลือกสรร ได้ที่ เฟซบุ๊ก Quppee >> https://www.facebook.com/Quppee-1595160824140967

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ