ยานา เรสเทอรองค์ ฮาลาล Yana Restaurant Halal Food MBK Center Bangkok (แก้ไข, สถิติ)

          เมื่อเอ่ยถึงร้านอาหารไทย-ฮาลาล ระดับต้น ๆ แล้วหลาย ๆ คนต้องนึกถึงร้าน "ยานา เรสเทอรองค์" เป็นร้านอาหารไทยฮาลาลและอาหารนานาชาติ ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า มาบุญครอง ชั้น 5 ติดกับบันใดเลื่อนฝั่งโตคิว

Advertisement

          ทั้งยังได้รับเครื่องหมายรับรองฮาลาลจากคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย และยังได้รับมาตรฐานบริการอาหารฮาลาลเพื่อการท่องเที่ยว ระดับ 4 ดาวอีกด้วย รสชาติอร่อยล้ำ สะอาด คัดสรรแต่วัตถุดิบที่มีคุณภาพดี ให้คุณลิ้มลอง หากใครที่กำลังมองหาร้านอาหารมุสลิมในห้าง ก็ลองแวะไปที่ร้านนี้ได้ รับรองไม่ผิดหวัง

          บรรยากาศการตกแต่งร้านดูหรูหราสไตล์อิสลามิคโมเดิร์นในโทนสีสว่าง มีที่นั่งเยอะรองรับลูกค้าได้กว่า 150 คน มีลูกค้ามาแวะเวียนกันอย่างไม่ขาดสายโดยเฉพาะช่วงเที่ยงและช่วงค่ำมีนักท่องเที่ยวจากประเทศต่าง ๆ เมื่อมาเดินซื้อของในห้างนี้ก็จะมาทานกันที่นี่เป็นประจำ กล่าวคือเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมุสลิมต่างชาติทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่

          อาหารจานเด็ดของทางร้านและเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าคือ "ต้มยำกุ้งหม้อไฟ" ซึ่งเป็นหนึ่งในหลายๆเมนูที่ลูกค้ามาแล้วต้องถามหา กลายเป็นซิกเนเจอร์ของร้านเลยก็ว่าได้ น้ำต้มยำเข้มข้นถึงเครื่อง กุ้งเน้น ๆ

          จะเห็นว่าอาหารของที่นี่ส่วนใหญ่แล้วเป็นแนวฟิวชั่นหลายเมนูกันเลยทีเดียว อย่าง "สเต็กไพร" เนื้อหมักอย่างดี ไม่เหนียวเลย แถมชิ้นใหญ่ รสชาติไม่เหมือนใคร เข้ากันได้ดีกับซอส บีฟเลิฟเวอร์นี่ต้องห้ามพลาด ปกติร้านทั่วไปจะเสิร์ฟมาพร้อมกับเฟรนซ์ฟรายส์แต่ที่นี่เสิร์มมาพร้อมข้าวนะ ก็อร่อยดีแปลกดีแฮะ

          จานต่อมาเป็น "ผัดไทยเส้นสปาเก็ตตี้" อาหารฟิวชั่นไทย-ยุโรป แหวกแนวจากเดิมที่เราคุ้นเคยคือนำเอาเส้นสปาเก็ตตี้มาทำเป็นผัดไทย นุ่มหนึบหนับละมุนลิ้น แถมรสชาติก็แปลกไปอีกแบบด้วย น่าลิ้มลอง

Advertisement

          "ข้าวบัสมาติ ไก่ย่างน้ำจิ้มแจ่ว" ข้าวบัสมาติ ทั้งขาว ทั้งเรียวและยาว ผสมกับถั่วลันเตา เสิร์ฟมาพร้อมกับน่องไก่ย่างชิ้นใหญ่ ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว หน้าตาน่ารับประทานเป็นอย่างมาก ข้าวบัสมาติอย่างหอมและนุ่ม ไก่เนื้อแน่น น้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด

          ส่วนข้าวผัดแนะนำให้ลอง "ข้าวผัดฉู่ฉี่ทะเล" ข้าวผัดออกมาได้ดี รสชาติกลมกล่อม ไม่เผ็ดมาก ทานได้สบาย ๆ มีอาหารทะเลเยอะดีเลยทีเดียว ทั้งปู กุ้ง ปลาอัดมากันเต็มจาน

          "ยำแปดรส" ปกติเราทานแค่ยำ 3 รส แต่ที่นี่มา 8 ใครที่มีต่อมรสชาติดี ๆ มาลองที่นี่ มีรสอะไรมั่ง ส่วนลิ้นสัมผัสผมมีหวาน มัน เค็ม เปรี้ยว เผ็ด ฝาด ขม ขาดไปอีกอย่างคืออะไรท่านต้องมาชิมเอง

Advertisement

          หากได้มาเดินช้อปปิ้งในห้างมาบุญครองแล้วเกิดอยากทานอาหารไทย-ฮาลาล หรือพานักท่องเที่ยวมุสลิมก็แวะมาทานกันที่นี่ได้ นอกจากอาหารอร่อยแล้ว การบริการก็ดี อาหารเสิร์ฟค่อนข้างเร็ว ทานเสร็จก็ช้อปปิ้งต่อ การเดินทางก็ง่ายทั้งรถไฟฟ้าและรถโดยสาร

ร้าน ยานา เรสเทอรองค์ ฮาลาล

เมนูอาหารแนะนำ : ไก่ผัดเม็ดมะม่วง, ต้มยำกุ้ง, เนื้อแดงกะเพราะกรอบ

สถานที่ตั้ง : 444 เอ็มบีเคเซ็นเตอร์ ห้อง 5A-05 ชั้น 5, พญาไท ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

เบอร์โทรศัพท์ : 02-611-4589

วันเวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเวลา 11.00 - 21.00 น.

เว็บไซต์ : www.yanarestaurant.com

เฟซบุ๊ก : https://www.facebook.com/YanarestaurantHalalfood/

ติดตามรีวิวร้านอาหารเด็ด ๆ โดนใจ หลากสไตล์ ให้คุณเลือกสรร ได้ที่ เฟซบุ๊ก Quppee

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ