ซูชิต้นตำรับเอโดะ เซนเรียวซูชิเซ็ท @ Sen-Ryo Sushi ทองหล่อ (แก้ไข, สถิติ)

     ซูชิต้นตำรับที่คัดปลาสดๆ จากตลาดปลาโตเกียว ส่งตรงถึงกรุงเทพในทุกเช้า ผ่านกรรมวิธีปรุงซูชิแบบดั้งเดิมด้วยน้ำส้มสายชูสูตรลับเฉพาะ สืบทอดกันมากว่า 135 ปี พร้อมวัตถุดิบชั้นดีใส่ใจในทุกรายละเอียด รวมไปถึงโชยุของทางร้าน ซึ่งผลิตโดยบริษัทเก่าแก่ เปิดมานานกว่า 200ปีแล้ว แม้กระทั่งพระราชวงศ์ของญี่ปุ่นยังไว้วางใจสั่งให้ส่งพิเศษถึงในวังจนทุกวันนี้...เลอค่าน่าตามไปชิม  หมีเป็ดเก็บภาพอาหารและบรรยากาศร้านมาให้ชมกันจ้า

 

เซนเรียวซูชิเซ็ท 390 บาท

Advertisement

     ปกติเฉยๆ กับไข่ตุ๋น มีร้านนี้ที่ทำให้รู้สึกว่าอร่อยแฮะ เนื้อเนียนนุ่มแทบจะละลายในปาก หอมน้ำซุป รสพอดี มีกุ้ง แปะก้วย และลูกชิ้นด้านใน ร้านเสิร์ฟกิมจิรสเข้ม ไม่ใช้ขิงดอง ซูชิคำอื่นๆ ก็อร่อยมาตรฐาน เนื้อหนาเต็มคำ แคลิฟอร์เนียไข่กุ้งตึงเปรี๊ยะกรุบกรับ ไข่แซลมอนแตกโพละในปาก สาหร่ายหอมอร่อย ข้าวหน้าปลาไหลอร่อยมว๊ากก หอมกลิ่นย่างฉุยๆ อีกอย่างที่ประทับใจคือ ไข่หวาน หวานน้อยไม่เหมือนขนม หอมไข่หอมกลิ่นย่าง หนานุ่มเต็มคำ ชอบเลย

 

อัลทิเมทโรล 290 บาท

     แซลมอนหอมมันท็อปด้วยซอสรสหวานและมายองเนสไข่กุ้ง ลนไฟเพิ่มความหอมและสีสัน ไส้ในเป็นปูอัดทอดกรอบห่อสาหร่าย โอ้ย..อร่อยหวานมันนุ่มนวล ส่วนผสมลงตัวพอดีคำ

 

เบลซซิ่ง แซลมอน 480 บาท

     แซลมอนชิ้นหนาห่อข้าวซูชิ ท็อปด้วยแซลมอนสดคลุกมายองเนสไข่กุ้ง พริกผัดญี่ปุ่น และพริกหวานเพิ่มความเผ็ดสะกิดลิ้นเล็กน้อย อร่อยตรงความหนานุ่ม หอมหวานมันจากแซลมอนน่าจะเป็นส่วนที่มีไขมันมากกว่าส่วนอื่น คำใหญ่มว๊ากก กินทั้งคำไม่ไหว

 

แซลมอนเซ็ท 580 บาท

Advertisement

     เริ่มกินจากแซลมอนสดก่อนรสธรรมชาติสุด ตามด้วยแซลมอนลนไฟท็อปมายองเนสและต้นหอม หวานมัน ตัดด้วยกลิ่นหอมฉุนเบาๆ จากต้นหอม ปิดท้ายแซลมอนโรลราดน้ำซอสรสหวาน หอมมันจากมายองเนสและกลิ่นลนไฟ ท็อปบนด้วยพริกหวานและเหมือนพริกผัดของญี่ปุ่น เป็นคำที่รสเข้มข้นที่สุดในเซ็ท

 

ปลาไหลทะเล 280 บาท

     ปลาไหลทะเลชิ้นยาวววเนื้อเน้นๆ มีข้าวซูชิมาข้างล่างสองคำ ราดซอสหวานอ่อนๆ เนื้อนุ่ม หอมกลิ่นย่าง กินคู่กับแตงกวาญี่ปุ่นสดกรอบเข้ากัน

Advertisement

 

     ในเมนู หมีเป็ดส่องราคาซูชิแล้ว คำละ 50-65 ก็มีนะ แต่พอได้ลองแบบราคาขยับขึ้นมานิดนึง ก็ยังรู้สึกว่าคุ้มค่า วัตถุดิบดีมีรายละเอียดจุ๊กจิ๊กในแต่ละคำ คำนวณรสชาติมาแล้วว่าปริมาณหนึ่งคำควรใส่อะไรบ้าง กินเจ้านี่ ต้องมีเจ้านี่ด้วยถึงจะอร่อยครบรส ถ้าคนเราอ้าปากได้กว้างกว่านี้ คาดว่าซูชิคงจะคำใหญ่ตามไปด้วย พอแล๊ววว 555

 

ให้คะแนนร้านอาหาร

รสชาติ 5/5

บริการ 3/5

ความคุ้มค่า 4/5

ความสะอาด 5/5

บรรยากาศ 4/5

การเดินทาง 4/5

ร้าน เซนเรียวซูชิเซ็ท 

สัญชาติของอาหาร : ญี่ปุ่น

เวลาเปิด-ปิด วันหยุดประจำร้าน : จันทร์ - พฤหัสบดี 11.30-14.00 พักเบรค 18.00-22.00

                                                      ศุกร์ - อาทิตย์    11.30-14.00 พักเบรค 18.00-22.30

อาหารแนะนำ : เซนเรียวซูชิเซ็ท , อัลทิเมทโรล , เบลซซิ่ง แซลมอน , แซลมอนเซ็ท

พิกัดร้านอาหาร : 13.74992,100.61274

ที่อยู่ที่ตั้งของร้าน : ชั้นG ตึกนิฮอนมูระ มอลล์ ซ.ทองหล่อ13 สุขุมวิท55 คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. 10110

เบอร์โทร : 02 712-9688

Website/Facebook : https://www.facebook.com/senryosushithailand/

ติดตามรีวิวร้านอาหารเด็ด ๆ โดนใจ หลากสไตล์ ให้คุณเลือกสรร ได้ที่ เฟซบุ๊ก Quppee

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ