ลิ้มรสไอศครีมโฮมเมดแสนอร่อยในบรรยากาศร่มรื่น ที่ Cups and Cones คาเฟ่ในสวนย่านแจ้งวัฒนะ (แก้ไข, สถิติ)

          !!ร้าน Cups and Cones สาขานี้ปิดให้บริการแล้วค่ะ ถ้ามีอะไรคืบหน้าพลอยมึนจะแจ้งทุกคนให้ทราบน้า :)

          อากาศร้อนๆ แบบนี้หลายคนคงเรียกหาไอศครีมกันแบบไม่หยุดหย่อนแน่นอนเพราะไอศครีมถือเป็นตัวช่วยสร้างความสดชื่นและคลายร้อนได้ดีมากๆ เพราะฉะนั้นวันนี้พลอยมึนจะพาทุกคนไปทานไอศครีมแสนอร่อยกัน

Advertisement

          พลอยมึนขอพาทุกคนไปคลายร้อนให้ชื่นใจกันที่ร้าน Cups and Cones ค่าเฟ่น่ารักๆ ที่ตั้งอยู่ตรงถนนเลียบคลองประปา ร้านนี้ความโดดเด่นของเค้าก็จะอยู่ที่ไอศครีมโฮมเมดที่เจ้าของร้านเป็นคนลงมือทำเองทุกรสชาติ มีให้ชิมกันหลากหลายรสเลย อีกทั้งเจ้าของร้านยังครีเอทเมนูน่ารักๆ เพื่อมาทานคู่กับไอศครีมของทางร้านด้วย

Advertisement

          ใครที่มายังร้าน Cups and Cones จะต้องสะดุดตากับความร่มรื่นของบรรยากาศภายในร้านเป็นอย่างแรกเพราะที่นี่เต็มไปด้วยต้นไม้เล็กใหญ่เขียวขจีไปหมด จะเลือกนั่งข้างนอกหรือข้างในร้านก็ได้ ถ้ามาตอนเย็นๆ แนะนำให้นั่งข้างนอกเพื่อซึมซับบรรยากาศดีๆ และถ้าอยากจะถ่ายรูปก็มีมุมสวยๆ ให้เซลฟี่กันได้ตามใจ

บรรยากาศภายในร้าน น่ารักฝุดๆ

Advertisement

Advertisement

           ระหว่างรอขนมที่เพิ่งสั่งไปก็มาจิบน้ำเย็นๆ ให้ชื่นใจกันก่อนดีกว่า แก้วแรกคือ Matcha Latte (120 บาท) ชาเขียวนมปั่น โปะด้านบนมาด้วยวิปปิ้งครีมแน่นๆ กลิ่นชาเขียวห๊อมหอม รสชาติชาเขียวก็เข้มข้น แต่ไม่ได้ออกรสขมนะคะ จะออกนมๆ หวานหน่อยๆ ใครที่กลัวจะเจอชาเขียวขมๆ ไม่ต้องกังวลค่ะ แก้วนี้อร่อย ได้รสชาติชาเขียวเต็มเวอร์

          แก้วที่สองคือ ชาลิ้นจี่มะนาว (95 บาท) แก้วนี้ก็อร่อยเด็ดไม่แพ้กัน ชาลิ้นจี่ที่เพิ่มความเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดจากมะนาวจับคู่กันแล้วอร่อยลงตัว รสชาติไม่ได้เจือจางด้วยนะ เจ้มจ้นดีงามมาก

           มาถึงสิ่งที่พลอยมึนรอคอย ขนมมาเสิร์ฟแล้ว เย้ๆ เมนูนี้ชื่อว่า C&C Rainbow Pancakes (259 บาท) หน้าตาน่ารักมุ้งมิ้ง แพนเค้กมีหลายสีเหมือนสายรุ้งเลย เสิร์ฟมาพร้อมไอศครีม 2 รสชาติ และวิปปิ้งครีม แพนเค้กโฮมเมดที่ทางร้านทำเองเนื้อแป้งแน่นไม่เละ หอมอร่อย พลอยมึนปลื้ม ส่วนไอศครีมจะเป็นรสเรดเวลเวทครีมชีส อร่อยมากกกกก เข้มข้นและไม่หวานแสบคอ แนะนำว่าทุกคนต้องลอง อีกหนึ่งลูกเป็นโอวัลตินบราวนี่ผสมเนื้อบราวนี้ที่ทางร้านทำเองอร่อยค่ะ

Advertisement

ราดน้ำผึ้งลงไป

          พลอยมึนชอบเมนูนี้มาก แป้งแพนเค้กอร่อยถูกใจ ไม่แฉะ ไม่เละ รสชาติไอศครีมก็เข้มข้น ทานคู่กันแล้วอร่อยมาก อร่อยๆ แบบนี้ต้องยกให้เป็นเมนู "จามติดดาว" ที่ทุกคนไม่ควรพลาด

          Moo-Moo-Sundae (155 บาท) เมนูไอศครีมมูมู่ซันเดย์สำหรับคนรักไอศครีมโดยเฉพาะ โดยกิมมิคจะอยู่ที่ไอศครีมที่มีสีตัดกันคือสีเข้มและสีอ่อน ลูกบนเป็นไอศครีมช็อคโกแลตส่วนลูกล่างจะเป็นไอศครีมฮอกไกโดมิลค์รสน๊มนม หอมด้วย ทานคู่กับท๊อปปิ๊งต่างๆ อร่อยอีกล้าววว

Advertisement

 อ้ามมมม >0<

          ดื่มเครื่องดื่มไปแล้ว 2 แก้ว ยังไม่หนำใจขอสั่งเพิ่มอีกหนึ่งแก้วละกัน ฮ่าๆ แก้วนี้เป็นช็อคโกแลตเย็นแต่พลอยมึนสั่งเป็นแบบหวานน้อย บอกเลยว่าที่นี่สั่งหวานน้อยก็ได้หวานน้อยจริงๆ ไม่ใช่สั่งหวานน้อยแล้วแต่ก็ยังหวานเจี๊ยบอยู่ แก้วนี้ได้รสชาติช็อคโกแลตไปเต็มๆ

          ตบท้ายด้วยอีกหนึ่งเมนูเด็ดที่ได้รับความนิยมไม่แพ้เมนูอื่นๆ Pisa Waffle Tower หอคอยวาฟเฟิล (269 บาท) ที่จะเสิร์ฟไอศครีม 2 รสชาติมาพร้อมวาฟเฟิลและกล้วยหอม เนื้อวาฟเฟิลกรอบนอกนุ่มใน ในภาพจะเป็นรสมะม่วงและเจแปนนิสพีช สีสวยน่าทาน ไอศครีมก็รสชาติอร่อยเช่นเคย เมนูนี้ห้ามพลาดเช่นกันนะ ทุกอย่างเข้ากันดีมาก!

Advertisement

สำหรับเมนูต่างๆ ลูกค้าสามารถเลือกเป็นรสชาติไอศครีมที่ตัวเองชอบได้ตามใจเลยนะคะ อยากทานรสไหนก็สั่งได้เลย

          ถ้าใครอยากทานไอศครีมอย่างเดียวก็สามารถสั่งเป็นสกู๊ปเดี่ยวๆ ได้ 1 สกู๊ปจะราคา 59 บาท / 2 สกู๊ป 99 บาท / 3 สกู๊ป 139 บาทค่า

Advertisement

          อ้ะๆ สำหรับใครที่ชื่นชอบส่วนลดหรือชอบทำบัตรสมาชิกที่ร้านอาหารต่างๆ ที่ Cups and Cones เค้าก็มีบัตรสมาชิกให้สำหรับลูกค้านะ ถ้าจะสมัครต้องเสียค่าสมัคร 200 บาท บัตรใช้ได้นานถึง 1 ปี แต่ขอบอกเลยว่าสมัครแล้วมีแต่คุ้มกับคุ้มเพราะว่า...

1. คุณจะได้รับส่วนลดค่าอาหาร 10% ทุกครั้งที่มาทาน 

2. ส่วนลด 10% สำหรับการจัดเลี้ยง

3. ทุกวันอังคารเมนูเครื่องดื่มซื้อ 1 แถม 1

4. รับไอศครีมรสพิเศษประจำเดือนฟรีๆ เดือนละ 1 สกู๊ป

5. วันเกิดลดค่าอาหาร 50%

*จะรับสิทธิพิเศษต่างๆ ต้องเอาบัตรสมาชิกไปแสดงที่ร้านทุกครั้งนะคะ*

            เอาล่ะ ถึงเวลาที่พลอยมึนจะแนะนำพนักงานต้อนรับที่แสนน่ารักกันแล้ว ผ่ามมม! เจ้า profit น้องหมาตัวอวบอั๋นของเจ้าของร้าน เพียงแค่มีขนม profit ก็ยอมทุกอย่างค่า น่ารักตะมุตะมิจริงๆ ต้อนรับลูกค้าดีมากด้วย

สั่งนอนหงายก็ทำได้ ความสามารถล้วนๆ อิอิ

          บรรยากาศที่ร้าน Cups and Cones นั้นร่มรื่นสบายตาสบายใจมากจริงๆ แถมด้านในร้านยังตกแต่งได้อย่างน่ารัก เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การนั่งชิลๆ คลายร้อนได้อย่างดี และยังได้สดชื่นไปกับการทานไอศครีมโฮมเมดอร่อยๆ หลากหลายรส ถ้าใครชื่นชอบการทานไอศครีมโฮมเมดร้านนี้แหละที่คุณไม่ควรพลาด แต่นอกจากไอศครีมหรือของหวานเมนูต่างๆ ที่นี่ยังมีอาหารคาวไว้คอยบริการด้วย เรียกได้ว่ามาแค่ที่ Cups and Cones ก็จบครบในที่เดียว อิ่มท้องกันไปเลย 

           จาม.com มารีวิวให้ได้ชมกันทั้งทีแน่นอนว่าต้องมีอะไรพิเศษๆ มาฝากทุกคนอยู่แล้ว ใครที่อยากจะไปลองทานขนมอร่อยๆ ที่ร้าน Cups and Cones ถ้าบอกว่ามาจาก จาม.com รับไปเลยส่วนลดค่าอาหาร 10% !! (ตั้งแต่วันนี้ - 31 สิงหาคม 2560) ฮู่เล่! รีบไปใช้สิทธิ์กันเร้ววว

 

สรุปรีวิวร้านอาหาร Cups and Cones จากพลอยมึน

- ร้าน Cups and Cones ตั้งอยู่บริเวณนนเลียบคลองประปาไม่ไกลจากเมืองทองธานี ถ้าหากนำรถส่วนตัวมาที่นี่ก็มีที่จอดรถไว้คอยบริการ

- เมนูอาหารมีให้เลือกหลากหลายทั้งของหวานและของคาว ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลายอย่างเช่นกัน ทั้งขนมและเครื่องดื่มรสชาติก็ดีด้วย

- ไอศครีมโฮมเมดที่เป็นจุดเด่นของทางร้านคือดีย์! รสชาติเข้มข้น พลอยมึนได้ชิมไปหลายรสแต่ละรสอร่อยๆ ทั้งนั้นเลย แถมรสชาติก็ไม่ได้ซ้ำๆ เดิมๆ อยู่ตลอดด้วยเพราะทางเจ้าของร้านเค้าจะคิดค้นไอศครีมรสชาติใหม่ๆ มาให้ลูกค้าได้ชิมกันเรื่อยๆ

- ถ้าใครชอบทานเค้กที่ Cups and Cones ก็มีนะคะ แต่อาจจะไม่ได้หลากหลายมาก

- อาหารของที่นี่เรียกว่าแถบจะเป็นแบบโฮมเมดทั้งหมดเพราะส่วนมากเจ้าของร้านจะเป็นคนลงมือทำเอง ทั้งไอศครีม แป้งวาฟเฟิล แป้งแพนเค้ก และอื่นๆ อีกหลายอย่าง 

- นอกจากของหวานที่ปลื้มมากๆ แล้ว บรรยากาศของร้านเป็นอีกจุดหนึ่งที่พลอยมึนชอบเพราะบรรยากาศดีทั้งในร้านและนอกร้าน แถมเจ้าของร้านยังน่ารักเป็นกันเอง แล้วยังได้เล่นกันน้องหมาด้วย ตัวอ้วนน่าฟัดมากจริงๆ

- มีไวไฟไว้คอยบริการ

- แต่ละเดือนทางร้านก็จะจัดโปรโมชั่นดีๆ ให้ลูกค้าตลอด มีทั้งลด ทั้งแถม อย่าลืมแวะไปกันนะคะ

- มีบัตรสมาชิกเพื่อใช้เป็นส่วนลดและมอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้า ถือว่าดีเลยนะคะ 

- ร้านเปิดทุกวัน ยกเว้นวันพุธ เปิดตั้งแต่เวลา 11.00 - 20.00 น.

          ทุกคนสามารถติดตามรีวิวร้านอาหารอร่อยๆ ร้านอื่นๆ กันได้ในเว็บไซต์ จาม.com เลยค่า ที่ไหนเด็ด ที่ไหนโดนเพื่อนๆ สามารถเข้าไปอ่านรีวิวกันได้เลย และสำหรับใครที่สนใจอยากให้ จาม.com ไปรีวิวร้านอาหารสามารถติดต่อที่เบอร์โทรศัพท์ 088-0900800 ค่า

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ